02-965-7588          081-846-4526          099-3202012                         

  0818464526        nsthai2        โซล่าเซลล์ nsthai     

บริษัท นอร์ทเทอร์น ซันไชน์ จำกัด รับติดตั้งไฟถนนโซล่าเซลล์ ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ โซล่ารูฟ กล้องวงจรปิดโซล่าเซลล์ คุณภาพดีราคาถูก

    หน้าหลัก    |    โปรโมชั่น    |    ผลงาน    |    ดาวน์โหลด    |    ติดต่อเรา

         
 

วิธีการเลือกซื้อกังหันลม Wind Turbine

        ปัจจุบันนี้กังหันลมผลิตไฟฟ้า เริ่มมีคนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ความก้าวหน้าของกังหันลมผลิตไฟฟ้าได้ทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องให้มีประสิทธิภาพ เพื่อให้เหมาะสมกับผู้บริโภคเนื่องจากข้อได้เปรียบของกังหันลมผลิตไฟฟ้า เมื่อเทียบกับเซลล์แสงอาทิตย์ (Solar Cell) คือกังหันลมสามารถผลิตพลังงานได้ทั้งกลางวันและกลางคืน (ตลอด 24 ชั่วโมง) ตราบเท่าที่มีลม ที่สำคัญที่สุดคือ "เราผลิตได้เอง"

กังหันลมผลิตฟ้า คือ เครื่องกำเนิดไฟฟ้า (อาจเรียกว่าเครื่องปั่นไฟ) ขับเคลื่อนด้วยกังหันซึ่งใช้กำลังลมมาขับใบพัดทำหน้าที่รับกำลังลมมาเปลี่ยนให้เป็นแรงหมุน นำไปหมุนเครื่องกำเนิดไฟฟ้าใบพัดและเครื่องกำเนิดไฟฟ้ายึดติดเป็นชุดเดียวกันติดตั้งไว้บนเสาสูงเพื่อให้ได้กำลังลมแรง แล้วจึงต่อสายไฟลงมาใช้งานกำลังของกังหันลมผลิตไฟฟ้า คือปริมาณไฟฟ้าที่เครื่องสามารถผลิตขึ้นมาได้ ขนาดเล็กจะบอกหน่วยกำลังเป็น วัตต์ (Watt) ถ้ากำลังสูงขึ้นเป็นขนาดใหญ่จะบอกเป็น กิโลวัตต์ (Kilowatt) 1 กิโลวัตต์ = 1000 วัตต์การบอกกำลังนี้จะต้องกำกับด้วยว่า ณ ความเร็วลมเท่าไร เวลานำไปใช้งานจริงกำลังที่จะได้รับจริง ๆ นั้นขึ้นอยู่กับความเร็วลม ลักษณะของใบพัดที่ดีจะต้องเป็นไฟเบอร์

ข้อมูลควรรู้
ความเร็วลมจากธรรมชาติจะแรงหรืออ่อนเราใช้หน่วยวัดความเร็วเป็น เมตรต่อวินาที (Meter/Second) โดยกังหันลม จะไม่ได้เริ่มผลิตกระแสไฟตั้งแต่หมุน แต่จะผลิตกระแสไฟก็ต่อเมื่อ กังหันลมหมุนได้ความเร็วที่ต้องการถึงจะผลิตกระแสไฟฟ้าได้ เรียกว่า ความเร็วลมเข้าระบบ (Cut-in Wind Speed) และจะหยุดผลิตกระแสไฟฟ้าก็ต่อเมื่อกังหันลมหมุนเร็วเกินกว่าที่จะผลิตกระแสไฟได้ (Cut-off)

กราฟตัวอย่างการผลิตกระแสไฟของ MICRO WIND (300W)

       จากตัวอย่าง จะเห็นได้กว่า กังหันลมรุ่น MICRO WIND จะผลิตกระแสไฟเริ่มต้นที่ 50W และความเร็วหมุนที่ 2 เมตร/วินาที (m/s) และจะผลิตกระแสไฟจำนวน 300W ก็ต่อเมื่อรอบความเร็วหมุนของกังหันลมอยู่ที่ 11 เมตร/วินาที (m/s) ส่วนรอบที่จะหยุดผลิตกระแสไฟของ MICRO WIND จะเลิกผลิตกระแสไฟอยู่ที่ 45 เมตร/วินาที (m/s) (ซึ่งจะระบุในแคตตา ล็อกของแต่ละรุ่น)

       ซึ่งท่านสามารถเช็คค่าความเร็วลมในเว็บ กรมอุตุนิยมวิทยา (https://www.tmd.go.th/climate/climate.php) ความเร็วลมหน่วยจะเป็น กม./ชม. ท่านต้องคูณด้วย 0.28 โดยประมาณจะได้ความเร็วลมในแบบ เมตร/วินาที และสุดท้าย ทางเรายังจำหน่ายอุปกรณ์เสริมต่างๆ สำหรับตัวกังหันลม ไม่ว่าจะเป็น แบตเตอรี่ , อินเวอร์เตอร์ (Inverter) , เสาเหล็กกันสนิมอย่างดี หรือรายละเอียดอื่นๆ ท่านสามารถโทรหรือแอดไลน์มาสอบถามได้ครับ

 

ทีมงาน NS

 
         
         

หน้าหลัก    |   โปรโมชั่น   |   ผลงาน    |   ดาวน์โหลด   |   ติดต่อเรา

Northern Sunshine Co.,Ltd. Since 2003 to Future
  02-965-7588   ,    081-846-4526   ,    099-3202012        sales@nsthai.com

  0818465426        nsthai2        โซล่าเซลล์ nsthai